(Quick review) Mưa gió thoáng qua, tôi yêu em – Tình Không Lam Hề

Bạn có thể click vào đây để xem đầy đủ bài cảm nhận của tôi về truyện này

Dưới đây là nhận xét của tôi đã đăng tải trên web tiki.vn 

LINK

Có lẽ đối với những ai đã từng đọc và thích Tình Không Lam Hề thì đây là một truyện khó bỏ qua được, bởi nó được viết một cách trưởng thành hơn nhiều so với một số truyện được xuất bản trước đây.
Truyện nhẹ nhàng và từ từ, không gay cấn hay khiến người đọc phải có tâm trạng lên xuống, ngay cả phần bất ngờ nhất của truyện cũng được nhắc đến rất bình thản. Có lẽ chính vì cách viết như vậy nên khiến cho tôi khi đọc truyện này cảm thấy không hào hứng lắm, nhưng vẫn không bỏ được cuốn truyện xuống.
Nội dung truyện cũng như bao nhiêu chuyện tình yêu đôi lứa khác, nó chỉ được đẩy lên một cung bậc khác từ giữa truyện trở đi, là lúc có đan xen yêu – ghét, thù hận – trả giá, thực tại – quá khứ. Truyện là sự biến chuyển trong tình cảm của Thư Quân dành cho Châu Tử Hoành, từ hai con người chỉ là quan hệ bạn tình đến quan hệ người yêu.
Thư Quân là người thông minh, có chút gì đó hơi bảo thủ trong tình cảm nên sau khi tình yêu đầu đời tan vỡ thì cô không dễ dàng đón nhận một người khác. Châu Tử Hoành thì khác, trước cô, anh đã từng có rất nhiều người phụ nữ khác, cũng đã từng có một tình yêu theo anh nhiều năm. Nhưng đến với Thư Quân thì anh muốn có mối quan hệ nghiêm túc và dần quên được mối tình sâu đậm trước đây. Có lẽ do Châu Tử Hoành được xây dựng với hình tượng âm trầm, sâu sắc thế nên tình cảm ấy của anh không phải dễ dàng nhận ra đối với Thư Quân.
Câu chuyện là sự đón nhận một người mới trong tình cảm của Thư Quân, cũng là cách khép lại tình yêu với một người không còn của Châu Tử Hoành. Đó là cách quên đi nỗi đau, đặt xuống những nặng nề trong tình cảm để đón nhận một tình cảm mới.
Có lẽ điểm trừ của truyện là cách viết hơi dài dòng và có vẻ hơi thiếu trọng tâm khi xây dựng cả một hệ thống nhân vật phụ với bối cảnh và cuộc sống rõ ràng, chính vì thế làm cho câu chuyện có vẻ bị loãng ra.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s