The Vow (Yêu lại từ đầu)

Tôi tìm xem phim này vì vô tình xem được trailer, có đoạn giới thiệu casting: Channing Tatum from Dear John and Rachel McAdams from The Notebook. Dear John thì tôi chưa xem, nhưng đã từng rất thích Channing từ phim Step Up, còn Rachel McAdams thì ấn tượng trong tôi đậm hơn ở phim Time traveler’s wife. Vì thích hai diễn viên này mà tôi đã tìm The Vow, quả thực không làm tôi thất vọng.

Một Leo (Channing) sâu lắng tình cảm, một Paige (Rachel) có chút hoang mang, có chút bất lực nhưng lại rất thành thực.

Câu chuyện bắt đầu khi có vụ tai nạn và Paige mất đi đoạn ký ức 5 năm quen và chung sống với Leo, anh đã cố gắng giúp cô có thể tìm lại được ký ức nhưng tất cả đều không có kết quả. Anh bỏ cuộc và họ chia tay vì đối với cô thì anh vẫn chỉ là người xa lạ.

Tôi cảm động trước tấm chân tình của Leo dành cho Paige. Anh gần như đã yêu cô ngay từ lần đầu gặp mặt, đến sau này khi đã thuộc về nhau thì đã có lúc cô phải thốt lên rằng anh đã yêu cô đến mù quáng mất rồi. Đến khi cô bị mất đoạn ký ức về anh thì Leo vẫn luôn cố gắng để luôn ở bên cô, làm mọi việc để gợi lại ký ức của cô.

Tôi đồng cảm trước Paige – một cô gái sau khi tỉnh dậy đã hoang mang biết nhường nào khi không nhớ ra mình đã từng sống ra sao, và lại đã kết hôn nữa. Cô chỉ nhớ đến cuộc sống hạnh phúc trước đây cô đã từng có trước khi gặp Leo, nhưng khi cô nhận thấy đó chỉ là lớp vỏ boc bên ngoài thì cô lại sống như trước đây cô đã từng sống, từng bước một để trở lại  con người khi cô gặp Leo, bởi vì chính cô chứ không phải bởi vì bất cứ ai.

Phim là một câu chuyện xúc động về tình yêu của Leo dành cho Paige. Ấn tượng trong tôi mạnh có lẽ là lúc Leo quyết định theo đuổi lại Paige, để cô yêu anh lại một lần nữa. Họ đã cùng nhau trải qua nhưng việc, những nơi trước đây họ đã từng làm, từng sống. Nhưng khi Leo ngỏ lời yêu với Paige thì cô vẫn chưa chấp nhận được anh như người yêu của cô, cô lảng tránh. Lúc ấy cảm giác bất lực, cảm giác hụt hẫng khi cô nhận ra anh yêu cô nhiều đến nhường nào, nhưng cô không thế nhớ ra anh, không thể đáp lại anh. Cố nhận ra rằng cô thích anh, nhưng đó không phải là thích hay yêu như của người vợ với chồng, chỉ là thích thôi.

Xúc động và lắng đọng nhất của phim có lẽ là lúc Leo trong phòng thu, ngồi đánh đàn một cách đơn độc. Anh khóc khi kể cho bạn của anh về lần đầu Paige nói yêu anh, đó là quãng thời gian chỉ sau 2 tuần anh gặp cô, vậy mà giờ đây anh đã cố gắng rất nhiều, thời gian bỏ ra cũng rất lâu nhưng rồi anh cũng phải thốt ra rằng cô không còn yêu anh nữa.

Khi hai người chia tay, khi lớp vỏ bọc hạnh phúc của gia đình Paige đã không còn, Paige lại dần trở lại con người của cô trước đây: Từ chối tình cảm của Jeremy, từ bỏ trường luật để đuổi theo đam mê nghệ thuật của cô. Và những thói quen của cô lại trở về như trước đây, cô tìm lại Leo, yêu anh giống như trước đây, chỉ là mọi chuyện diễn ra tự nhiên giống như lẽ ra phải như vậy, không có ký ức, tất cả lại được bắt đầu lại từ đầu.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s