50 first dates – Drew Barrymore and Adam Sandler

Không cần biết rằng tình huống của phim này có xảy ra ngoài đời thực không, nhưng tôi cảm thấy tình yêu của Henry dành cho Lucy trong phim 50 first dates có lẽ là tình yêu khiến tôi cảm động nhất.

Không cần những thử thách vào sinh ra tử, không cần những khó khăn vật chất ngăn cản, tình yêu của họ vẫn vững bền như ngày đầu họ gặp nhau, bởi lẽ mỗi ngày trong cuộc đời chung sống của họ đều là ngày đầu tiên họ yêu nhau.

Henry yêu Lucy ngay từ cái nhìn đầu tiên. Một người đào hoa có thừa nhưng lại quyết tâm làm quen và theo đuổi một cô gái không có gì đặc biệt. Thực sự khi yêu không mấy ai giải thích được lý do cả. Tình yêu của họ đến rất nhanh, rất ấm áp, nhưng tất cả lại trở thành mới mẻ sau mỗi giấc ngủ của  Lucy. Những ký ức trong vòng một ngày của cô đều bị xóa sau mỗi tối cô ngủ. Thử hỏi có bao nhiêu người đủ can đảm yêu một người có bệnh như vậy, và cũng có mấy ai đủ kiên trì để theo đuổi một người có hoàn cảnh đặc biệt như vậy. Tình yêu của họ cứ diễn ra như vậy, cũng trong cùng một ngày sẽ có những cung bậc cảm xúc khác nhau, cũng có lúc Lucy không thể chịu đựng được khi nghĩ rằng bản thân trói buộc tương lai của Henry mà đã buông tay tình cảm của họ, nhưng từ lâu trong tâm trí cô đã luôn có hình bóng của anh. Không phải rằng cô sẽ nhớ lại mọi chuyện đã xảy ra ngày trước đó, mà trong tiềm thức của cô đã chấp nhận anh, bất kể bệnh tật, cô đã khắc sâu vào tâm trí hình ảnh của anh.

Mọi người những tưởng một anh chàng đào hoa như Henry sẽ chỉ say nắng nhất thời, nhưng sự kiên trì của anh đã làm cho mọi người cảm động và đồng cảm với anh. Mỗi video mỗi sáng để cho Lucy nhớ lại quãng thời gian trước đó, để sau khi cô thức đậy có thể đón nhận anh một cách tự nhiên. Cuộc sống cứ thế tiếp diễn, một gia đình hạnh phúc, một cô con gái đáng yêu, và mỗi ngày trong cuộc đời họ lại là ngày đâu tiên.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s