(Quick review) Chờ đợi một nàng hồ ly – Tùy Vũ Nhi An

” … Năm Thanh Ương 13 tuổi gặp Tô Tú, năm ấy nàng 16, cho hắn một cái lục lạc, bảo hắn lúc nào cũng phải nhớ tới nàng, nhớ này, là nhớ bảy năm.

Năm Thanh Ương 20 tuổi gặp lại nàng, năm ấy nàng 23, cho hắn một lời hứa hẹn, bảo hắn ở Vân Đô môn chờ nàng, chờ này, là chờ 13 năm.

Thanh Ương thường lên Tư Quá nhai nhìn ra phía tây nam xa xa, lúc nhớ tới người ấy, sẽ cười, cười khổ, sau khi cười xong, là sự trầm mặc vĩnh cửu.

Khi nàng lại xuất hiện trong sinh mệnh của hắn, hắn nói cho nàng, chờ đợi nếu có điểm cuối, dù có lâu hơn nữa cũng đáng giá.

Chỉ là, 20 năm nàng nợ hắn, toàn bộ đều phải trả, còn lãi, khuyến mãi nữa là tới ba đời ba kiếp …”

Tôi rất ít khi đọc truyện ngắn, vì luôn cảm thấy cảm xúc sẽ không được đủ, không đong đầy. Nhưng hôm nay tôi đọc truyện này, cũng với cách viết đoạn đầu có phần hài hước của tác giả, nhưng đoạn sau buồn hơn, nên mặc dù có 4 chương của truyện thôi nhưng tôi vẫn có thể cười, có thể buồn theo truyện, cũng có thể xem là đủ cảm xúc rồi.

Hôm nay vô tình tôi đọc một số truyện ngắn khi google theo tên tác giả. Nói một số thì nghe hơi to tát, thực ra là đọc được hai truyện: Vi thần có tội và Chờ đợi một nàng hồ ly, có thể do truyền “Chờ đợi …” buồn hơn nên đọng lại trong tôi nhiều hơn.

Sống bên nhau 10 ngày mà chờ đợi nhau suốt 20 năm, chờ đợi từ khi là một đứa trẻ mới bắt đầu có rung động trước người khác phái cho đến khi đã bước qua tuổi 30.

Khi Tô Tú một lần nữa xuất hiện trong cuộc đời của Thanh Ương thì chàng mới biết rằng đó là sự chờ đợi đáng giá, nhưng để có được điều đó, chàng đã sống mơ màng như kẻ say trong suốt 13 năm chỉ để có thể gặp lại nàng trong mơ. Tô Tú ra đi mà không ai biết trước đến ngày nào nàng sẽ trở lại, thậm chí không biết nàng có trở lại không, thế nên người nhà đã báo rằng nàng đã chết để chàng không chờ đợi mỏi mòn mà không có điểm kết được.

Nhưng vẫn không thể bỏ xuống được tình cảm ấy, không thể quên đi hình bóng của nàng, cũng không thể không có chiếc lục lạc của nàng bên mình được. Chỉ là chờ đợi nàng như vậy mà thôi.

Thật may vì cuối cùng Thanh Ương cũng chờ được, thật may vì Tô Tú cũng vượt qua được kiếp nạn, thật may vì những người yêu nhau cũng được trở về bên nhau.

Advertisements

3 thoughts on “(Quick review) Chờ đợi một nàng hồ ly – Tùy Vũ Nhi An

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s