(Quick review) Cá mực hấp mật – Mặc Bảo Phi Bảo

Đây đơn giản chỉ là entry lưu lại cảm xúc sau khi đọc xong truyện này, và cũng là để nhớ rằng bản thân đã đọc truyện này.

Tại sao lại viết như vậy? Nếu bạn đã đọc truyện này thì chắc bạn cũng đồng ý với tôi rằng truyện này thực ra chẳng có gì để nhớ, cũng chẳng có gì ấn tượng sâu sắc cả. Thế nhưng, thích là thích vậy thôi, không có lý do gì cả.

Nghe đồn rằng truyện này được viết từ cảm xúc sau khi tác giả đọc lại “Rất nhớ, rất nhớ anh“, thực tế là sau khi đọc truyện “Cá mực …” này thì rất nhớ đến cảm xúc đọc “Rất nhớ …”. Đọc mà cứ cười ngô nghê thế thôi trong khi nội dung truyện cũng không có gì đặc biệt. Chỉ là cách viết dễ thương, xây dựng nhân vật và bối cảnh dễ thương thôi.

Hôm trước vô tình đọc một comment ở đâu đó nói rằng nữ chính Đông Niên khá “bánh bèo”, tôi lại cảm thấy thích nhận xét của solo về nhân vật này, đại khái là giống một cô mèo, rất quấn người. Đông Niên không cá tính giống các nhân vật nữ khác của Mặc Bảo Phi Bảo, nhưng cũng không gây phản cảm như rất nhiều nữ “bánh bèo” ngôn tình khác. IQ cực cao nhưng EQ lại thấp không tưởng được, dù sao thì cũng chỉ là một cô bé thần đồng 19 tuổi, gặp được tình yêu sét đánh, cố gắng để đến gần người đầu tiên mình thích, chỉ đơn giản vậy thôi.

Cũng tương tự như “Rất nhớ …”, bối cảnh của truyện được xây dựng không thể nói là quá gần gũi trong cuộc sống hằng ngày, e-sport và hát nhạc anime, nhưng đơn cử như tôi là một người rất ít khi chơi game và đọc có thể hiểu được. Cũng không hẳn là võng du, những chi tiết game trong truyện được nói đến tương đối ít, những tiếp xúc yêu đương qua mạng cũng ít, tác giả tập trung viết ở đời thực nhiều hơn, khiến cho câu chuyện tình yêu này trở nên thực tế hơn.

Ngọt ngào, nhẹ nhàng, chỉ vậy thôi.

 

Advertisements

2 thoughts on “(Quick review) Cá mực hấp mật – Mặc Bảo Phi Bảo

    • mình đọc rồi, hồi đọc xong cũng thấy có cảm xúc nhưng lu bu nhiều việc quá nên không viết lại gì cả 😦

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s