Đỗ quyên không tàn/Hồ ly thúc thúc – Miêu Trần Trần

Đã quá lâu không viết gì vào blog này, có nhiều nguyên nhân lắm, chủ yếu vẫn là không có thời gian đọc và không có nhiều truyện để lại cho tôi cảm xúc gì để có thể viết được vài dòng chia sẻ ở blog này.

Tự nhiên tối hôm trước đọc truyện này, cảm giác lâu rồi mới có một truyện khiến tôi hứng thú đọc, thật sự là đã quá lâu rồi mới viết nên cũng không quen tay nữa.

Truyện này khá nhẹ nhàng, diễn biến không nhiều, thiên về nội tâm nhân vật nhiều hơn. Cảm giác khoảng cách về tuổi tác, địa vị khi yêu cũng không được nói quá rõ, quá kỹ nhưng vẫn là nhân tố quan trọng trong quan hệ của nhân vật chính.

Có lẽ cuộc sống của Ngư Vi có quá nhiều tủi khổ nên trưởng thành trước tuổi, cũng trong những tháng ngày cực khổ nhất ấy Bộ Tiêu xuất hiện mang đến cho cô hơi ấm, một chỗ dựa cả về vật chất và tinh thần. Yêu đương thầm kín của một cô gái 14 tuổi cho đến khi 18 tuổi mới dám thổ lộ, có đấu tranh, có vùng vẫy, và cả những cố gắng không thể phủ nhận chỉ để có thể đường đường chính chính bước bên cạnh người mình yêu.

Cứ tưởng là quen biết nhau lâu như vậy, luôn một lòng hướng về người mình yêu thương như vậy nhưng chỉ một khi được đứng bên cạnh Bộ Tiêu thì Ngư Vi mới hiểu những điều sâu kín trong anh, những mặt khuất mà chẳng ai dám nói đến. Nhẹ nhàng san sẻ những nỗi niềm, những đớn đau của quá khứ tưởng chừng như sẽ phai nhòa nhưng chẳng thể nào khiến bản thân thôi dằn vặt, Ngư Vi giờ đây có thể tiến đến cạnh bên người mình yêu, cho anh hơi ấm của mình, điều mà trước đây cô không bao giờ mơ đến.

Tuổi trẻ sẽ có những bồng bột và tổn thương, khiến cho người ta vấp ngã mà trưởng thành. Bộ Huy ngỗ nghịch đã dần trưởng thành, đối diện với thất bại trong tình cảm đầu đời mà thoát ra được cái bóng mà cậu vẫn luôn đi theo từ nhỏ. Những sốc nổi rồi cũng qua đi, chỉ còn lại những giá trị của gia đình vẫn còn ở đó và luôn chờ cậu.

Tình yêu trong truyện này đẹp đẽ, khiến người trong cuộc có động lực mà phấn đấu, khiến những tổn thương tình cảm được bù đắp, nhưng tôi thích tình cảm gia đình trong truyện này hơn. Bộ gia đông con cháu nhưng mọi người luôn cố gắng giữ gìn mối liên kết với nhau, dù có bận rộn, dù có cách xa về địa lý. Những bữa cơm gia đình, những buổi lễ truyền thống vẫn luôn có đủ thành viên trong nhà, điều này thật chẳng dễ dàng gì.

Truyện nhẹ nhàng, không gay cấn nhưng đáng đọc, cho những phút giây yên bình, cho những tình cảm trong sáng nhất.

Advertisements

7 thoughts on “Đỗ quyên không tàn/Hồ ly thúc thúc – Miêu Trần Trần

  1. Em hay vào blog của chị . Tuy chưa đọc nhưng mong chị review nhiều nhiều 😊

  2. Em thực sự là lập wp chỉ để folow bạn vì rấttt thích những review của chị, cảm thấy từ gu chọn truyện đến một vài cảm nhận rất giống với bản thân em. Có một truyện em khá tâm đắc, không biết chị đã đọc chưa, là truyện Mười năm thương nhớ của Thư Hải Thương Sinh. Nếu có thời gian mong chị hãy đọc thử xem và review nhé. Luôn mong chờ những bài viết hay của chị !

    • Hì, mình hóng truyện này chắc phải tính theo năm ấy, từ ngày còn được edit online cơ. Nhưng không hiểu sao đến lúc có bản full rồi lại không có thời gian đọc. Đợi một thời gian nữa mình đọc rồi sẽ có bài review nhé 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s