(Quick review) Thầm yêu – Quất sinh Hoài Nam – Bát Nguyệt Trường An

Thực ra sau khi đọc đến những dòng cuối cùng của truyện này tôi cũng không hiểu sao tôi có đủ kiên nhẫn để đọc nữa, bởi đơn giản đây không phải là truyện tôi thích. Thế nên truyện dài là thế mà tôi chỉ viết được đôi ba dòng thế này thôi, để xả bớt những hụt hẫng, để đánh dấu rằng mình đã từng đọc truyện này.

Tính đến thời điểm này thì truyện này đã được hoàn thành một thời gian kha khá rồi, tôi cũng nhấc lên đặt xuống mấy lần rồi mới quyết định đọc, bởi vài lần trước đó tôi đọc thử vài chương đầu nhưng thấy hơi u ám. Quyết định đọc lại truyện này là sau khi tôi đọc xong “Kinh niên lưu ảnh“, cảm thấy có hứng thú với thể loại truyện như thế này, sau lại cứ từ từ mà đọc hết truyện thôi.

Không phải truyện không hay, nhưng đọc xong lại không có cảm giác thỏa mãn.

Truyện như một cuốn nhật ký của riêng Lạc Chỉ, là những suy nghĩ của cô về cuộc sống xung quanh, những người xung quanh và mối tình câm của cô dành cho Thịnh Hoài Nam.

Tình yêu ấy rồi cũng được đáp lại, những uẩn khúc trước đây được mở ra và giải quyết, những nhân vật thoáng qua trong truyện đều tìm được một nửa của mình, có thể là yêu, có thể là chưa yêu, nhưng họ hài lòng với lựa chọn của mình.

Có lẽ đây giống như một cuốn nhật ký, nên góc nhìn của truyện chủ yếu là của Lạc Chỉ, Thịnh Hoài Nam có xuất hiện nhưng chẳng hề nổi bật, thế nên đọc đến 1/2 truyện, khi Lạc Chỉ có những suy nghĩ từ bỏ mối tình của mình, tôi thậm chí còn nghĩ rằng như vậy cũng tốt.

Truyện có rất nhiều câu chuyện tình cảm đan cài với nhau, nhưng đúng như tên truyện, không phải chỉ mình Lạc Chỉ thầm yêu Thịnh Hoài Nam, mà có rất nhiều những người xung quanh cô đều thầm yêu một ai đó.

Có lẽ tôi kỳ vọng ở truyện này nhiều hơn thế nữa nên khi kết truyện cảm thấy như vậy là chưa đủ. Có khi nào do “khẩu vị” của mình đã khác nên đọc những truyện quá mức thanh thuần như thế này lại cảm thấy có thiếu sót không 🙂

 

Advertisements

One thought on “(Quick review) Thầm yêu – Quất sinh Hoài Nam – Bát Nguyệt Trường An

  1. Riêng mình lại rất thích truyện này, và đây cũng là một trong những truyện mình đọc lại rất nhiều lần, có lẽ tại mình rất thích văn phong gần gũi của Bát Nguyệt Trường An. Đọc Thầm Yêu mình có cảm giác như đọc một cuốn nhật kí, và cũng có lẽ do mình hiểu được và từng trải qua cảm giác thầm yêu giống Lạc Chỉ nên mỗi khi đọc truyện mình như tìm lại cảm giác mà quá khứ mình từng có nhưng thời gian làm mình đã lãng quên đi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s